Home Tin Tức Sổ Mơ Giải Mã Giấc Mơ Cách Chơi Cách Sống Truyện Cười Bựa Asian Girls Dream Interpretation
Thủ thuật: Nếu muốn tìm kiếm các giấc mơ của Tra Sổ Mơ trên Google, bạn hãy search: trasomo.com + từ khóa.
Hướng dẫn sử dụng sổ mơ trên TRASOMO.com

Chuyện tặng vé số trong tiệc nhậu và cái kết có hậu

Sầu Sầu - Share this:
6 minutes

Chuyện tặng vé số trong tiệc nhậu và cái kết có hậu là chuyện mới xảy ra dịp 2/9/2019 vừa qua tại tỉnh Vĩnh Long. Tra sổ mơ xin chia sẻ nội dung câu chuyện để người chơi cùng ngẫm nghĩ.

Tặng vé số trong tiệc nhậu

Dịp lễ quốc khánh 2/9/2019, một nhóm cán bộ hưu trí ở tp Vĩnh Long tổ chức một buổi liên hoan. Tham gia buổi liên hoan có 8-9 người đều là cán bộ hưu và một số bạn bè cùng xóm.

Khi cả nhóm đang trò chuyện rôm rả thì một người phụ nữ bán vé số đến mời mọi người mua giúp số vé số ế khi sắp đến giờ mở thưởng.

Đang cầm ly rượu trên tay định mời bạn, ông Hai (tên nhân vật đã được thay đổi) quyết định đặt ly rượu xuống và mua toàn bộ số vé còn ế giúp người phụ nữ.

Ông Hai khoe, mới được con biếu tiền nên nhân dịp gặp bạn cũ, ông mua chỗ vé tặng mọi người. Nếu trúng thì cả nhóm lại có dịp nhậu ăn mừng.

Bởi vậy, hơn bốn mươi vé xskt Đồng Tháp được ông mua hết và chia cho mỗi người trong buổi liên hoan 5 tờ, riêng mình giữ lại 10 tờ.

Ông Hai mua toàn bộ số vé số ế của người phụ nữ và chia phần lớn vé cho bạn bè

Giải thưởng được chia đôi

Trở về nhà sau buổi liên hoan, ông Tư (tên nhân vật đã được thay đổi) khi đang nấu cơm thì được người phụ nữ bán vé số hôm qua đến hỏi ông có lấy tờ vé số 414 và có trúng đặc biệt hay không?

Nghe chị bán vé số hỏi, ông Tư mới vào lấy tờ vé số được cho ngày qua và mang ra đối chiếu. Trong 5 vé, có 2 vé có số trùng với giải đặc biệt.

Nghĩ mình trúng số, ông Tư liền nghĩ đến bạn và gọi ngay cho ông Hai – người đã cho vé số. Ông hồ hởi thông báo việc mình đã trúng số và hỏi ông Hai trúng được mấy tờ.

Nghe giọng ông Hai buồn rầu đáp rằng chia hết vé số cho mọi người còn bản thân không trúng số nào, ông Tư quyết định rất nhanh chóng, đề nghị ông Hai mai qua nhà mình và cùng đi đổi số trúng.

Ông Hai từ chối nhưng ông Tư vẫn kiên quyết “chú cho anh 5 tờ, trúng được 2 tờ, mình chia anh 1 tờ, chú 1 tờ, quyết định vậy, không bàn cãi”.

Sáng ngày sau, ông Tư và ông Hai cùng đèo nhau tới đại lý xskt đổi số trúng. Sau khi trừ chi phí và các khoản thuế phải nộp, mỗi người chia nhau hơn 1, 8 tỷ đồng.

Có người sau khi nghe chuyện ông Tư chia lại giải thưởng cho chú Hai, thắc mắc hỏi ông rằng chỉ cần “lại quả” cho ông Hai một phần là được, cần gì phải tặng lại một vé trúng thưởng.

Ông Tư điềm nhiên đáp, nếu không có ông Hai tặng vé số thì sẽ không có số trúng mà đổi. Bản thân ông cũng không cảm thấy vui khi người cho vé số thì không trúng mà mình tặng số lại trúng.

Từ câu chuyện giữa ông Tư và ông Hai càng thấy tình cảm giữa hai người thật đáng trân quý. Nhiều câu chuyện tranh chấp cũng đã nảy sinh từ những tờ vé số trúng độc đắc, thậm chí nhiều vụ còn dẫn tới cái kết thương tâm.

Trong câu chuyện tặng vé số trong tiệc nhậu và cái kết có hậu, mấu chốt nằm ở ông Tư, người đã có cách giải quyết “thấu tình, đạt lý”. Bởi vậy, cả hai người bạn vẫn giữ được tình cảm mà hai gia đình cũng chung niềm vui trung số.

Hy vọng câu chuyện trên sẽ là một bài học về cách ứng xử đẹp để gặp tình huống tương tự, mỗi người có thể phát huy, tránh được những xung đột không đáng có, xây dựng củng cố tình bạn, tình thân, tình hàng xóm láng giềng và tránh những chuyện đáng tiếc do tranh chấp vé trúng số xảy ra.